Header Ads

Tượng Phật Di Lặc gỗ xá xị

Các mẫu Tượng Phật Di Lặc gỗ xá xị và gỗ nu xá xị. 

Phật Di Lặc là biểu tượng cho sự an lạc, vui vẻ, may mắn và hạnh phúc. Là vật phẩm tôn kính trong Phong Thủy, mà khi trưng bày trong nhà sẽ mang lại rất nhiều điều tốt lành cho gia chủ, gia đạo… Với độ trang nghiêm, thông thường ta gọi đầy đủ phải là “Đức Phật Di Lặc”

1. Phật Di Lặc gỗ xá xị (PL622) Xem thêm

Phật Di Lặc gỗ xá xị
Tượng Phật Di Lặc gỗ nu xá xị, ngồi gốc tùng - ​(cao 60cm x rộng 56cm)

2. Phật Di Lặc gỗ nu xá xị (PL619) Xem thêm

Tượng Phật Di Lặc gỗ nu xá xị
Tượng Phật Di Lặc gỗ nu xá xị - ​(cao 44cm x rộng 60cm)
Phật Di Lặc tay cầm tràng hạt - Ngồi trên trái đào. Đào trong phong thuỷ được xem là tinh hoa của ngũ hành. Hoa lá đào biểu tượng cho sự đổi mới và sức sinh sôi phát triển - Cây Đào trong phong thuỷ được xem là tinh hoa của Ngũ Hành. Đào có thể trị bách quỷ, xua đuồi tà ma

3. Phật Di Lặc ngồi gốc tùng, gỗ nu xá xị (PL612) Xem thêm

Tượng Phật Di Lặc nu gỗ xá xị, ngồi gốc tùng - ​(cao 62cm x rộng 67cm)
Tượng Phật Di Lặc nu gỗ xá xị
Tượng Phật Di Lặc gỗ nu xá xị ngồi gốc tùng. 


4. 
Phật Di Lặc gỗ nu xá xị (PL608) Xem thêm

Phật Di Lặc gỗ xá xị

Phật Di Lặc nu gỗ xá xị, ngang 48cm x cao 30cm x sâu 42cm

Phật Di Lặc nu gỗ xá xị tay cầm bát vàng, ngồi tựa bao tiền 

Click xem thêm bảng gia tượng Phật Di Lặc gỗ xá xị 

Gỗ xá xị hay còn gọi vù hương

Mô tả:
Cây xá xị còn được gọi là vù hương, rè hương, cô châu, canh châu, có tên khoa học: cinnamomum parthenoxylon meissn, thuộc họ long não (lauraceae). Cây xá xị là một loại gỗ cao 12-19m, thân hình trụ, nhẵn bóng, lá dài 12-18cm, rộng 5-7cm, hoa trắng hơi có mùi thơm, mọc thành ngù ít hoa, quả mọng hình cầu. Xá xị có giá trị kinh tế rất cao, được xếp vào loại hiếm
Phân bổ:  Ở nước ta, xá xị mọc nhiều từ Quảng Trị trở vào, nhất là ở Lâm Đồng, Gia Lai, Kon Tum, Đồng Nai, Bình Phước.
Cái tên xá xị chỉ mới được nhân dân các tỉnh phía Nam nước ta đặt ra vào thời gian gần đây vì thấy cây có tinh dầu, gỗ thân và gỗ rễ có mùi giống như mùi nước uống xá xị (salseparreille).
Trước đây, cây xá xị thường chỉ được khai thác lấy gỗ xây dựng, gần đây nhân dân một số tỉnh phía Nam mới khai thác cất từ vỏ thân và gỗ thân một loại tinh dầu mùi thơm dùng pha nước uống và làm thuốc.
Trong gỗ thân và rễ xá xị có từ 1-2% tinh dầu màu vàng nhạt, mùi thơm dịu. Thành phần chủ yếu của tinh dầu là safrol với tỉ lệ 75%.www.tuonggodep.com. Được tạo bởi Blogger.