Header Ads

Bảng giá tượng Phúc Lộc Thọ


Bảng giá tượng Phúc Lộc Thọ

Phúc Lộc Thọ hay còn gọi tam đa đại diện cho những tham vọng không thay đổi của con người dù thời gian có trôi qua - sự giàu có (Lộc), may mắn (Phúc) và trường thọ (Thọ). Cũng giống như các tượng Phật khác, khi bày tượng Phúc - Lộc - Thọ trong nhà không được tùy ý tiện đâu đặt đấy mà cần chú ý những cấm kị phong thủy.

Tượng Phúc Lộc Thọ bằng gỗ hương

Kích thước: Cao 40cm x vuông 15cm. [ Click vào xem giá..]

Tượng  làm bằng gỗ hương, nét chạm cầu kỳ, tinh tế, được đục tứ diện


Tượng Tam đa bằng đổi màu

Kích thước: Cao 30cm ; [ Click vào xem giá..
Chất liệu: Gỗ đổi màu hay còn gọi bách xanh, trắc xanh. Gỗ đổi màu gỗ này có khả năng đổi màu theo ánh sáng và nhiệt độ. Ban đầu gỗ có màu trắng xám nhạt, nhưng để lâu sẽ chuyển dần sang màu xanh bích đậm với vẻ ngoài bóng đẹp như đá, như sừng, nhưng vẫn nổi rõ đường vân với hoa văn đẹp
Tượng Phúc Lộc Thọ gỗ cẩm lai

Kích thước: Cao 30cm; [ Click vào xem giá..] 


Tượng  làm bằng gỗ cẩm lai, nét chạm cầu kỳ, tinh tế, được đục tứ diện

Tượng Phúc Lộc Thọ bằng gỗ mun sọc

Kích thước: Cao 30cm x rộng 12cm ; [ Click vào xem giá..


Tượng Phúc Lộc Thọ bằng gỗ mun sọcTượng Phúc Lộc Thọ bằng gỗ hương

Kích thước: Cao 50cm; [ Click vào xem giá..

Phúc Lộc Thọ

Phúc Lộc Thọ

Phúc Lộc Thọ

Phúc Lộc Thọ

Sự tích Phúc - Lộc - Thọ

- Ông Phúc mang đến sự may mắn, an lành. Trong chuyện xưa, ông Phúc là một vị quan thanh liêm, làm đến chức Thừa tướng đời nhà Đường. Ông và vợ sống hạnh phúc, con đàn cháu đống. Đến năm 83 tuổi là đã có chút trai (ngũ đại đồng đường). Vì vậy, trên tay ông Phúc thường bế một đứa bé trai. Ngoài tượng ông Phúc, trong những ngày Tết, mọi người còn hay dán tranh chữ Phúc treo ngược, trong Hán Việt có nghĩa là 'đáo phúc' - phúc lại đến. 

- Ông Lộc tượng trưng cho sự giàu có, thịnh vượng. Ông làm quan đến chức Thừa tướng nhà Tấn. Vàng bạc, châu báu trong nhà chất cao như núi. Ông thường mặc áo màu xanh lá cây vì "lộc" phát âm gần với lục". Tuy giàu có, nhưng ông lại mất vì bệnh tật khi mới ngoài ngũ tuần và không có con cái hương khói.

- Ông Thọ: Ông Thọ tên làm Thừa tướng đời Hán. Ông thọ đến 125 tuổi. Nên người đời mới gọi ông là ông Thọ. Ông Thọ tượng trưng cho sự sống lâu với hình ảnh là một ông già râu tóc bạc trắng, trán hói và dô cao, tay cầm quả đào hoặc gậy chống.

www.tuonggodep.com. Được tạo bởi Blogger.